

คำสั่งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ 🌶 🕍 /๒๕๕๘ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงระดับสถาบัน

อนุสนธิคำสั่งสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ ๑๑๖๗๒/๒๕๕๗(๑๑) ลงวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๗ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการประกันคุณภาพการศึกษาและการบริหารความเสี่ยง ระดับสถาบันไปแล้วนั้น ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานด้านการบริหารความเสี่ยงระดับสถาบันเป็นไปด้วยความ เรียบร้อย จึงขอยกเลิกคำสั่งดังกล่าวข้างต้นและให้ใช้ฉบับนี้แทน

ด้วยสถาบันตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารความเสี่ยง เพื่อสามารถบริหารจัดการกับ ความไม่แน่นอนให้มีโอกาสบรรลุผลสำเร็จทั้งด้านการปฏิบัติและการป้องกันความสูญเสียได้ และสนองตอบต่อ ยุทธศาสตร์ แผนงาน กิจกรรมทุกด้าน กำหนดมาตรการการควบคุมความเสี่ยงที่ดี ถูกต้อง เหมาะสม เกิด โอกาสและความได้เปรียบในการแข่งขัน สนับสนุน และส่งเสริมความมั่นคงให้สถาบันมีความเจริญเติบโตอย่าง ยั่งยืนและสอดคล้องตามหลักธรรมาภิบาล สถาบันจึงแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงระดับสถาบัน ซึ่งประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้

ඉ.	รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภมิตร จิตตะยโศธร	ประธานกรรมการ
	รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศ	
ම.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุลนันทน์ เกียรติกิตติพงษ์	กรรมการ
	ผู้ช่วยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์	
តា.	อาจารย์ ดร.ปนายุ ไชยรัตนานนท์	กรรมการ
	รองคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์	
๔.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา บุญภักดิ์	กรรมการ
	ร้องคณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม	
₡.	อาจารย์สุจิตรา สุคนธมัต	กรรมการ
	รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์	'
් ව.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวีณา ทวีกิจการ	กรรมการ
	รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร	
ബ.	อาจารย์ ดร.สิงหะ ฉวีสุข	กรรมการ
	รองคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ	
ಡ.	อาจารย์ ดร.ธงชัย พุฒทองศิริ	กรรมการ
	รองคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร	
	ผู้ช่วยศาสตราจารย์เทียมพบ ก้านเหลือง	กรรมการ
	รั้กษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีวิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์	
ඉට.	อาจารย์ ดร.จารุวิสข์ ปราบณศักดิ์	กรรมการ
	รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ	
ത .	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจพล ตันฮู้	้ กรรมการ
	ร้องคณบดีวิทยาลัยนาโนเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง	

ത്യ.	อาจารย์ ดร.เลิศศักดิ์ เลขวัต	กรรมการ	
	รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการข้อม	มูล	
തബ.	อาจารย์ ดร.มณฑาจุฬา สุวัฒนะดิลก	กรรมการ	
	ผู้ช่วยคณบดีวิทยาลัยการบริหารและจัดการ		
രേ.	รองศาสตราจารย์ ดร.พิสิฐ บุญศรีเมือง	กรรมการ	
	รองผู้อำนวยการสำนักบริการคอมพิวเตอร์		
രഭ്.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ วังศิริพิทักษ์	กรรมการ	
	รองผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและประมวลผล		
.ල්ම	อาจารย์ ดร.สมเกียรติ ตันติวงศ์วาณิช	กรรมการ	
	ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักหอสมุดกลาง		
ଉମ୍ମ.	อาจารย์ ดร.วิบูลย์ ปิยวัฒนเมธา	กรรมการ	
	ผู้ช่วยผู้อำนวย [^] การสำนักส่งเสริมและบริการพระจอมเกล้าลาดกระบัง		
െ.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัครินทร์ คุณกิตติ	กรรมการและเลขานุการ	
	รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศ		
ଉଝ.	นางสาวกานต์รวี โกมลดิษฐ์	กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ	
්ල.	นายอรรถพล คำเสนาะ	กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ	
ම්ම.	นางสาวมลฤดี ภูจาด	กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ	

โดยคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงระดับสถาบัน มีหน้าที่ดังนี้

- ๑. นำนโยบายการบริหารความเสี่ยงของสภาสถาบันไปสู่การปฏิบัติ
- ๒. จัดทำแผนการบริหารความเสี่ยงของสถาบัน
- m. เสนอมาตรการจัดการความเสี่ยง และการจัดการควบคุมภายใน
- ๔. ดำเนินการค้นหา ระบุ วิเคราะห์ รวบรวม จัดลำดับความเสี่ยงและปัจจัยเสี่ยง
- ๕. ติดตาม ประเมินผล และจัดทำรายงานผลการดำเนินงานตามแผนบริหารความเสี่ยง รวมทั้งกำหนด
 แนวทาง ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงแผนบริหารความเสี่ยงเสนอต่ออธิการบดี และสภาสถาบัน
- b. รายงานแผนการปรับปรุงการควบคุมภายในและรายงานผลการประเมิ่นการควบคุมภายในระดับ สถาบันต่อคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน ภายใน ๙๐ วันหลังสิ้นปีงบประมาณ
- ๗. พัฒนาและปรับปรุงระบบการบริหารความเสี่ยงของสถาบันให้มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผล
- ಡ. จัดทำแผนพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศการบริหารความเสี่ยง
- ๘. จัดทำ/ปรับปรุงคู่มือบริหารความเสี่ยงของสถาบัน
- ๑๐. แต่งตั้งคณะทำงาน/บุคคล เพื่อดำเนินงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 😝 ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๘

(ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์) รักษาการแทนอธิการบดี